Câu 1: Kim loại nào tan được trong tất cả các dung dịch sau: HCl, HNO3 đặc nguội, FeCl3?

A. Ag                              B. Zn.                              C. Al.                              D. Cu.

Câu 2: Trong 4 dãy kim loại sau, dãy các kim loại xếp theo thứ tự tính khử tăng dần từ trái sang phải là:

A. K, Na,Al,Mg.            B. Fe, Al, Na, Mg.         C. Ag, Fe,Cu,Al.           D. Cu,Fe,Mg,Na

Câu 3: Dung dịch HNO3 loãng tác dụng với chất nào sau đây thì không xảy ra phản ứng oxi hoa khử:

A. Fe.                              B. FeS.                            C. FeCl2.                         D. Fe2O3

Câu 4: Hòa tan hoàn toàn 2,8 gam một kim loại bằng dung dịch H2SO4 loãng, thu được 1,12 lít khí (ở đktc). Kim loại đó là

A. Fe                               B. Mg                              C. Na                              D. Al

Câu 5: Tính chất vật lý nào sau đây của kim loại chủ yếu do lớp electron tự do quyết định?

A. Độ cứng.                                                            B. Khối lượng riêng

C. Tính dẻo.                                                           D. Nhiệt độ nóng chảy.

docx 3 trang Hữu Vượng 28/03/2023 1640
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Hóa học lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT NT - Đăkrlấp - Mã đề 134", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_hoa_hoc_lop_12_nam_hoc_2016_2017_tr.docx