Câu 1: Thấy trong khu dân cư của mình có lò giết mổ gia cầm gây ô nhiễm môi trường, nhân dân trong khu dân cư cần lựa chọn cách xử sự nào dưới đây để thực hiện quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội trên địa bàn khu dân cư mình sinh sống?

A. Đòi lò giết mổ gia cầm bồi thường vì để ô nhiễm.

B. Kiến nghị với Ủy ban nhân dân phường để ngừng hoạt động của cơ sở này.

C. Yêu cầu lò mổ gia cầm ngừng hoạt động.

D. Đe dọa những người làm việc trong lò giết mổ gia cầm.

Câu 2: Biết M hay tung tin nói xấu về mình với một số bạn trong lớp, H không biết xử sự như thế nào. Nếu là H, em sẽ lựa chọn cách ứng xử nào dưới đây để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của mình?

A. Nói xấu lại M như M đã nói xấu mình.

B. Trực tiếp nói chuyện và yêu cầu M phải cải chính những điều đã nói xấu về mình.

C. Tố cáo M với cô giáo chủ nhiệm.

D. Nêu vấn đề ra trong buổi sinh hoạt lớp cuối tuần.

doc 4 trang Hữu Vượng 29/03/2023 2060
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Giáo dục công dân lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDTNT THCS VÀ THPT KRông Nô - Mã đề 568", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_giao_duc_cong_dan_lop_12_nam_hoc_20.doc