Câu 1: Cơ sở sản xuất nước mắm T, trên chai có dán nhãn “Nước mắm cá cơm”, nhưng thành phần không có một chút nào từ cá mà được sản xuất hoàn toàn bằng nước, muối và hóa chất mua ở chợ. Hành vi này đã xâm phạm tới quyền gì?

A. Quyền lợi người tiêu dùng.                                B. Quyền sở hữu trí tuệ.

C. Quyền cạnh tranh trong kinh doanh.                  D. Quyền được sản xuất kinh doanh.

Câu 2: Cho rằng quyết định của Giám đốc Công ty kỷ luật mình với hình thức “chuyển công tác khác” là trái pháp luật. chị D cần làm gì trong trường hợp này?

A. Gửi đến cơ quan công an.                                   B. Gửi đến tổ chức Đảng của Công ty.

C. Gửi đến Giám đốc Công ty.                               D. Gửi đến cơ quan cấp trên của Công ty.

Câu 3: Hành vi nào dưới đây xâm phạm quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự, nhân phẩm?

A. Phê bình bạn trong cuộc họp lớp.

B. Bịa đặt, tung tin xấu về người khác trên Facebook.

C. Chê bai bạn trước mặt người khác.

D. Trêu chọc làm bạn bực mình.

doc 4 trang Hữu Vượng 29/03/2023 2460
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Giáo dục công dân lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDTNT THCS VÀ THPT KRông Nô - Mã đề 356", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_giao_duc_cong_dan_lop_12_nam_hoc_20.doc