Câu 1: Trung du và miền núi Bắc Bộ là địa bàn cư trú chủ yếu của những dân tộc ít người nào?

A. Thái, Vân Kiều, Dao.                                    B. Tày, Nùng, M'nông.

C. Tày, Ba Na, Hoa.                                          D. Tày, Nùng, Mông.

Câu 2: Ý nào sau đây không phải là đặc điểm của vùng kinh tế trọng điểm?

A. Bao gồm phạm vi của nhiều tỉnh, thành phố và có ranh giới không thay đổi theo thời gian.

B. Có khả năng thu hút các ngành mới về công nghiệp và dịch vụ để từ đó nhân rộng ra toàn quốc.

C. Hội tụ đầy đủ các thế mạnh, tập trung tiềm lực kinh tế và hấp dẫn các nhà đầu tư.

D. Có tỉ trọng lớn trong tổng GDP của quốc gia, tạo ra tốc độ phát triển nhanh cho cả nước và có thể hỗ trợ cho các vùng khác.

Câu 3: Tại sao sản lượng lương thực bình quân đầu người ở đồng bằng sông Hồng thấp hơn mức trung bình của cả nước?

A. Người dân ít có kinh nghiệm và truyền thống canh tác.

B. Dân số thuộc loại đông của cả nước.

C. Diện tích đất canh tác khá hạn chế.

D. Đất chuyên dùng và đất thổ cư có xu hướng giảm.

doc 4 trang Hữu Vượng 29/03/2023 2320
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Địa lý lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDTNT THCS VÀ THPT KRông Nô - Mã đề 570", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_dia_ly_lop_12_nam_hoc_2016_2017_tru.doc