Câu 1: Loại hình vận tải chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu vận tải hành khách và cơ cấu vận chuyển hàng hóa ở nước ta hiện nay là

A. vận tải đường sắt.                                             B. vận tải đường biển.

C. vận tải đường hàng không.                             D. vận tải đường  bộ.

Câu 2: Thế mạnh đặc biệt trong việc phát triển cây công nghiệp có nguồn gốc cận nhiệt và ôn đới ở Trung du và miền núi Bắc Bộ là do

A. đất feralit trên đá phiến, đá vôi chiếm diện tích lớn.

B. có nhiều giống cây trồng cận nhiệt và ôn đới.

C. nguồn nước tưới đảm bảo quanh năm.

D. khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, có mùa đông lạnh.

Câu 3: Vấn đề quan trọng hàng đầu trong cải tạo tự nhiên ở Đồng bằng sông Cửu Long là

A. vấn đề sống chung với lũ.                               B. vấn đề chuyển đổi cơ cấu kinh tế.

C. vấn đề nước ngọt.                                             D. vấn đề duy trì và bảo vệ vốn rừng.

Câu 4: Tỉ lệ đất phù sa màu mỡ so với tổng diện tích đất nông nghiệp của vùng Đồng bằng sông Hồng là:

A. 25,8%                        B. 75,8%                        C. 51,2%                        D. 70,2%

doc 4 trang Hữu Vượng 28/03/2023 1440
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Địa lý lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú Đăk R'lấp - Mã đề 478", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_dia_ly_lop_12_nam_hoc_2016_2017_tru.doc