Câu 1: Các nước tư bản phát triển đang kiểm soát tình hình thị trường thế giới vì

A. chiếm tỉ trọng cao về nhập khẩu nguyên liệu.    B. chiếm tỉ trọng cao về xuất khẩu.

C. chiếm tỉ trọng cao về xuất, nhập khẩu.               D. chiếm tỉ trọng cao về nhập khẩu.

Câu 2: Nhân tố nào sau đây quyết định nhất sự phát triển của xã hội loài người?

A. Các loại khoáng sản phong phú.                         B. Sự thuận lợi của khí hậu và thời tiết.

C. Sự giàu có về tài nguyên nước, khoáng sản.      D. Phương thức sản xuất.

Câu 3: Trong các điều kiện tự nhiên, yếu tố nào sau đây ít ảnh hưởng đến hoạt động giao vận tải nhất?

A. khoáng sản.                 B. địa hình .
C. khí hậu.                       D. sinh vật.

Câu 4: Những ngành nào sau đây không thuộc ngành dịch vụ?

A. Vận tải hành khách.                                            B. Nhà hàng, khách sạn.

C. Tiểu thủ công mỹ nghệ.                                      D. Giáo dục, Y tế.

doc 3 trang Hữu Vượng 28/03/2023 1400
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Địa lý lớp 10 - Trường PTDT Nội trú Đăk R'lấp - Mã đề 356", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_dia_ly_lop_10_truong_ptdt_noi_tru_d.doc