Câu 1: Đa số động vật có phổi không hô hấp dưới nước được vì

A. nước tràn vào ống dẫn khí làm thu hẹp bề mặt trao đổi khí.

B. phổi không hấp thụ được O2 trong nước.

C. phổi không thải được CO2 trong nước.

D. nước tràn vào ống dẫn khí cản trở lưu thông khí.

Câu 2: Rễ cây trên cạn hấp thụ nước và ion khoáng chủ yếu qua thành phần cấu tạo nào của rễ?

A. Miền lông hút                                    B. Rễ chính

C. Đỉnh sinh trưởng                               D. Miền sinh trưởng

Câu 3: Hình thức tiêu hoá ở động vật đã tiến hóa theo hướng:

A. Tiêu hoá ngoại bào à Tiêu hoá nội bào kết hợp với ngoại bào à tiêu hoá nội  bào.

B. Tiêu hoá nội bào kết hợp với ngoại bào à Tiêu hoá nội bào à tiêu hoá ngoại bào.

C. Tiêu hoá nội bào à Tiêu hoá nội bào kết hợp với ngoại bào à tiêu hoá ngoại bào.

D. Tiêu hoá nội bào à tiêu hoá ngoại bàoà Tiêu hoá nội bào kết hợp với ngoại bào.

doc 4 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2660
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Sinh học Lớp 11 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 318", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_sinh_hoc_lop_11_nam_hoc_2017_2018_t.doc