Câu 1: Lá cây có màu xanh là do trong tế bào ở lá có chứa nhiều bào quan gì?

A. Lưới nội chất              B. Lục lạp                       C. Riboxom                    D. Ty thể

Câu 2: Tế bào nào sau đây không có nhân?

A. Tế bào hồng cầu         B. Tế bào xương              C. Tế bào biểu bì             D. Tế bào cơ tim

Câu 3: Điều nào dưới đây đúng khi nói về sự vận chuyển thụ động các chất qua màng tế bào?

A. Cần có năng lượng cung cấp  cho quá trình vận chuển

B. Tuân theo qui luật khuyếch tán

C. Chất được chuyển  từ nơi có nồng độ thấp sang nơi có nồng độ cao

D. Chỉ  xảy ra ở động vật không xảy ra ở thực vật

Câu 4: Trong phương thức vận chuyển thụ động, các chất tan được khuếch tán qua màng tế bào phụ thuộc vào yếu tố nào?

A. Đặc điểm của chất tan.

B. Đặc điểm của màng tế bào và kích thước lỗ màng.

C. Nguồn năng lượng được dự trữ trong tế bào.

D. Sự chênh lệch nồng độ của các chất tan giữa trong và ngoài màng tế bào.

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 3260
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Sinh học Lớp 10 lần 1 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 459", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_sinh_hoc_lop_10_lan_1_nam_hoc_2017.doc