Câu 1: Ý nào sau đây không phải phản ánh lãnh địa phong kiến Tây Âu là một đơn vị chính trị độc lập?

A. giữa các lãnh chúa không hề có mối quan hệ với nhau.

B. nhà vua phải thừa nhận toàn quyền của lãnh chúa trong lãnh địa của họ.

C. lãnh chúa phải phục tùng nhà vua.

D. giữa các lãnh chúa có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Câu 2: Biểu hiện phát triển của các quốc gia phong kiến Đông Nam Á là

A. khủng hoảng, phân quyền.                                                  B. khủng hoảng, tập quyền.

C. ổn định, tập quyền.                                                               D. ổn định, phân quyền.

Câu 3: Cô-lôm-bô là người đã dẫn đầu đoàn thuỷ thủ đi đến

A. vòng quanh thế giới.                                                              B. cảng Ca-li-cút của Ấn Độ

C. mũi cực nam châu Phi                                                          D. một số đảo thuộc biển Ca-ri-bê

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2400
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Lịch sử Lớp 10 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 437", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_lich_su_lop_10_nam_hoc_2017_2018_tr.doc