Câu 1: Trong lãnh địa phong kiến Tây Âu, nông nô là lực lượng sản xuất chính vì:

A. kinh tế nông nghiệp là chủ yếu.                                            B. kinh tế thương nghiệp là chủ yếu.

C. nông nô chiếm lực lượng đông đảo nhất.                           D. họ bị gắn chặt với ruộng đất và lệ thuộc vào lãnh chúa.

Câu 2: Cuộc hành trình được xem là một sự kiện nổi bật nhất của lịch sử phát kiến địa lí là

A. Hoàng tử Hen-ri.                B. Vac-xcô đờ Ga-ma            C. Ph. Ma-gien-lan                  D. Cô-lôm-bô

Câu 3: Thành thị trung đại châu Âu ra đời biểu hiện sự tiến bộ trước tiên trong lĩnh vực

A. nông nghiệp.                       B. lưu thông hàng hoá.           C. thương nghiệp.                    D. thủ công nghiệp.

Câu 4: Từ nửa sau thế kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XVIII, là thời kì

A. phát triển của các quốc gia phong kiến Đông Nam Á.   B. hình thành các quốc gia cổ đại Đông Nam Á.

C. hình thành các quốc gia phong kiến Đông Nam Á.         D. phát triển của các quốc gia cổ đại Đông Nam Á.

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 4220
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Lịch sử Lớp 10 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 382", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_lich_su_lop_10_nam_hoc_2017_2018_tr.doc