Câu 1: Từ nửa sau thế kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XVIII, là thời kì

A. hình thành các quốc gia cổ đại Đông Nam Á.                  B. hình thành các quốc gia phong kiến Đông Nam Á.

C. phát triển của các quốc gia phong kiến Đông Nam Á.   D. phát triển của các quốc gia cổ đại Đông Nam Á.

Câu 2: Cô-lôm-bô là người đã dẫn đầu đoàn thuỷ thủ đi đến

A. mũi cực nam châu Phi                                                          B. vòng quanh thế giới.

C. cảng Ca-li-cút của Ấn Độ                                                    D. một số đảo thuộc biển Ca-ri-bê

Câu 3: Sự tiến bộ của khoa học- kĩ thuật ở thế kỉ XV được thể hiện rõ nét trên lĩnh vực

A. địa lí, đại dương.                                                                    B. dự báo thời tiết.

C. thiên văn học và lịch học.                                                    D. hàng hải và đóng tàu.

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 1500
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Lịch sử Lớp 10 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 149", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_lich_su_lop_10_nam_hoc_2017_2018_tr.doc