Câu 1: Đặc điểm nào của sông ngòi nước ta do chịu tác động của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

A. Phần lớn sông đều ngắn dốc, dễ bị lũ lụt.

B. Phần lớn sông chảy theo hướng tây bắc - đông nam.

C. Sông có lưu lượng lớn, hàm lượng phù sa cao.

D. Lượng nước phân bố không đều giữa các hệ sông.

Câu 2: Cao nguyên đất đỏ ba dan rộng lớn nhất ở nước ta là

A. Di Linh.                    B. Lâm Viên.                 C. Plây-cu.                     D. Đắc Lắk

Câu 3: Bằng kiến thức bản thân và dựa vào át lát địa lí Việt Nam (trang 9) ở nước ta bão thường tập trung nhiều nhất vào tháng nào?

A. 9.                               B. 7.                               C. 8.                               D. 10.

Câu 4: Đặc điểm nào sau đây không đúng với gió mùa Đông Bắc ở nước ta:

A. hầu như kết thúc bởi bức chắn dãy Bạch Mã.

B. chỉ hoạt động ở miền Bắc

C. thổi liên tục trong suốt mùa đông.

D. tạo nên mùa đông có 2-3 tháng lạnh ở miền Bắc.

doc 4 trang Hữu Vượng 30/03/2023 3960
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Địa lý Lớp 12 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 238", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_dia_ly_lop_12_nam_hoc_2017_2018_tru.doc