Câu 1: Ngành nào sau đây hoạt động khắp thế giới,tạo ra nguồn thu lớn và nhiều lợi thế cho nền kinh tế của Hoa Kì hiện nay?

A. Vận tải biển và du lịch.                                      B. Ngân hàng và tài chính.

C. Hàng không và viễn thông.                                 D. Du lịch và thương mại.

Câu 2: Nhận xét nào sau đây không thể hiện đúng sự thay đổi cơ cấu nông nghiệp của Hoa Kì?

A. Tăng tỉ trọng dịch vụ nông nghiệp.                     B. Hình thức sản xuất chủ yếu là trang trại.

C. Giảm tỉ trọng hoạt động thuần nông.                   D. Đa dạng hoá nông sản trên một diện tích lãnh thổ.

Câu 3: Vùng trung tâm của Hoa Kì nằm giữa hai dãy núi nào sau đây?

A. A-pa-lát và Rốc-ki.     B. Nê-va-đa và Ca-xcat.   C. A-pa-lat và Nê-va-đa.  D. Rốc-ki và Ca-xcat.

Câu 4: Thị trường chung Châu Âu đảm bảo quyền tự do lưu thông cho các nước thành viên về

A. con người,hàng không,dịch vụ,văn hoá.              B. dịch vụ,du lịch,con người.

C. hàng hoá,con người,tiền vốn,dịch vụ.                  D. tiền vốn,dịch vụ,y tế,quân sự.

Câu 5: Trong liên kết vùng Châu Âu,người dân các nước khác nhau có thể tiến hành các hoạt động hợp tác,liên kết sâu rộng về các mặt

A. văn hoá,quân sự và y tế.                                     B. kinh tế,xã hội và văn hoá.

C. kinh tế,xã hội và tôn giáo.                                  D. quân sự,y tế và tôn giáo.

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2820
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Địa lý Lớp 11 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 465", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_dia_ly_lop_11_nam_hoc_2017_2018_tru.doc