Câu 1: Năm 1994 ,đường hầm giao thông qua biển Măng-sơ được hoàn thành nối liền Châu Âu với quốc gia nào?

A. Thuỷ Điện.                 B. Anh.                           C. Ai-xơ-len.                   D. Na Uy.

Câu 2: Liên Bang Nga giáp 2 đại dương nào sau đây?

A. Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương.               B. Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

C. Bắc Băng Dương và Ấn Độ Dương.                    D. Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Câu 3: Vùng trung tâm của Hoa Kì nằm giữa hai dãy núi nào sau đây?

A. A-pa-lat và Nê-va-đa.  B. Nê-va-đa và Ca-xcat.   C. Rốc-ki và Ca-xcat.      D. A-pa-lát và Rốc-ki.

Câu 4: Trong liên kết vùng Châu Âu,người dân các nước khác nhau có thể tiến hành các hoạt động hợp tác,liên kết sâu rộng về các mặt

A. kinh tế,xã hội và tôn giáo.                                  B. kinh tế,xã hội và văn hoá.

C. quân sự,y tế và tôn giáo.                                    D. văn hoá,quân sự và y tế.

Câu 5: Các bang ven vịnh Mê-hi-cô của Hoa Kì có khí hậu

A. cận nhiệt.                   B. cận cực.                      C. nhiệt đới.                    D. ôn đới.

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 1540
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Địa lý Lớp 11 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 354", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_dia_ly_lop_11_nam_hoc_2017_2018_tru.doc