Câu 6: Mục đích sử dụng lương thực ở các nước đang phát triển thường là:

A. làm lương thực cho người.                                 B. hàng xuất khẩu.

C. nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.               D. thức ăn chăn nuôi.

Câu 7: Nhận xét nào dưới đây chưa chính xác?

A. Lớp vỏ địa lí chỉ thay đổi khi tất cả các thành phần của nó có sự biển  đổi

B. Một thành phần của lớp vỏ địa lí biến đổi sẽ kéo theo sự biến đổi của tất cả các thành phần còn lại và toàn bộ lãnh thổ.

C. Trong tự nhiên, bất cứ lãnh thổ nào cũng gồm nhiều thành phần của lớp vỏ địa lí ảnh hưởng qua lại phụ thuộc nhau

D. Tất cả các thành phần của lớp vỏ địa lí đều đồng thời chịu tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của ngoại lực và nội lực.

Câu 8: Qui luật địa đới là

A. sự thay đổi của khí hậu theo vĩ độ

B. sự thay đổi của các thành phần địa lí và cảnh quan địa lí theo vĩ  độ

C. sự thay đổi có qui luật của các thành phần địa lí và các cảnh quan địa lí theo vĩ  độ

D. sự thay đổi có qui luật của các thành phần địa lí và cảnh quan địa lí theo kinh  độ

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2500
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Địa lý Lớp 10 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 461", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_dia_ly_lop_10_nam_hoc_2017_2018_tru.doc