Câu 4: : Trong các hợp chất, flo chỉ có số oxi hoá –1 còn clo, brom, iot có cả số oxi hóa +1 ; +3 ; +5 ; +7 là do:

A. Nguyên tử flo có cấu tạo đặc biệt.           B. Flo có tính oxi hoá mạnh nhất.

C. Nguyên tử flo không có phân lớp d.         D. Flo có bán kính nguyên tử nhỏ.

Câu 5: : Clorua vôi là muối của kim loại canxi với 2 loại gốc axit là clorua Cl- và hipoclorit ClO-. Vậy clorua vôi gọi là muối gì ?

A. Muối trung hoà.        B. Muối của 2 axit.        C. Muối hỗn tạp.            D. Muối kép.

Câu 6: : Thành phần nước Gia-ven gồm:

A. NaCl, NaClO, Cl2, H2O.                                 B. NaCl, H2O.

C. NaCl, NaClO, H2O.                                        D. NaCl, NaClO3, H2O.

Câu 7: : Sục Cl2 vào nước, thu được nước clo màu vàng nhạt. Trong nước clo có chứa các chất là :

A. Cl2, H2O.                  B. HCl, HClO.               C. HCl, HClO, H2O.      D. Cl2, HCl, HClO, H2O.

Câu 8: : Trong các phản ứng hoá học, để chuyển thành anion, nguyên tử của các nguyên tố halogen đã nhận hay nhường bao nhiêu electron ?

A. Nhận thêm 1 electron.                                     B. Nhường đi 1 electron.

C. Nhận thêm 2 electron.                                     D. Nhường đi 7 electron.

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2240
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra chung môn Hóa học Lớp 10 - Năm học 2016-2017 - Trường THPT Phạm Văn Đồng - Mã đề thi 357", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_chung_mon_hoa_hoc_lop_10_nam_hoc_2016_2017_truon.doc