Câu 1: Mạch kín (C) chuyển động  không biến dạng trong từ trường đều. Hỏi trường hợp nào dưới đây từ thông qua mạch biến thiên?

A. (C) chuyển động tịnh tiến

B. (C) chuyển động quay xung quanh một trục cố định vuông góc với mặt phẳng chứa mạch

C. (C) chuyển động trong một mặt phẳng vuông góc với đường sức từ

D. (C) quay xung quanh trục cố định nằm trong mặt phẳng chứa mạch và trục này không song song với đường sức từ

Câu 2: Lực Lorenxơ là:

A. lực từ do dòng điện này tác dụng lên dòng điện kia.    B. lực từ tác dụng lên dòng điện.

C. lực từ tác dụng lên hạt mang điện chuyển động trong từ trường.

D. lực từ tác dụng lên hạt mang điện đặt đứng yên trong từ trường.

Câu 3: Từ thông riêng của một mạch kín phụ thuộc vào

A. điện trở của mạch.                                              B. cường độ dòng điện qua mạch.

C. tiết diện dây  dẫn.                                               D. chiều dài dây dẫn.

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2400
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý Lớp 11 - Năm học 2016-2017 - Trường THPT Phạm Văn Đồng - Mã đề thi 134", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_1_tiet_mon_vat_ly_lop_11_nam_hoc_2016_2017_truon.doc