Câu 3 (2 điểm). Lớp 6A có 36 học sinh. Điểm trung bình cả năm môn Toán của lớp được xếp thành bốn loại: giỏi, khá, trung bình, yếu. Biết loại giỏi và loại khá lần lượt chiếm 1/4 và 1/3 số học sinh cả lớp, số học sinh còn lại bằng 5/3 số học sinh trung bình.
a) Tính số học sinh mỗi loại;
b) Số học sinh trung bình chiếm bao nhiêu phần trăm số học sinh cả lớp ?

docx 12 trang Thủy Chinh 25/12/2023 2160
Bạn đang xem tài liệu "Đề khảo sát chất lượng môn Toán + Ngữ Văn + Tiếng Anh Khối THCS - Năm học 2016-2017 - Trường THCS Dân Chủ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxde_khao_sat_chat_luong_mon_toan_ngu_van_tieng_anh_khoi_thcs.docx

Nội dung text: Đề khảo sát chất lượng môn Toán + Ngữ Văn + Tiếng Anh Khối THCS - Năm học 2016-2017 - Trường THCS Dân Chủ

1. TRƯỜNG THCS DÂN CHỦ ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2016-2017 Môn thi: NGỮ VĂN - LỚP 6 Thời gian làm bài: 60 phút Ngày kiểm tra :15/8/2016 Câu 1: (2 điểm) Cho các từ sau: “Anh em, đắn đo, xe điện, ăn mặc, nhức nhối, cửa sông, cây cối, cây bưởi, lanh canh, bút chì, non nước, ngay ngắn” Hãy chỉ ra trong các từ đó, những từ nào là: a) Từ ghép tổng hợp b) Từ láy Câu 2: (3 điểm) a. Xác định chủ ngữ, vị ngữ trong những câu sau: - Dưới bóng tre xanh, đã từ lâu đời, người dân cày Việt Nam dựng nhà, dựng cửa, vỡ ruộng, khai hoang. - Trên những ruộng lúa chín vàng, bóng áo chàm và nón trắng nhấp nhô, tiếng nói, tiếng cười rộn ràng, vui vẻ. b. Trong bài Cô giáo lớp em (Tiếng Việt lớp 2, tập 1), nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh đã viết: "Cô dạy em tập viết Gió đưa thoảng hương nhài Nắng ghé vào của lớp Xem chúng em học bài" Chỉ ra biện pháp tu từ nghệ thuật trong khổ thơ trên? Biện pháp nghệ thuật đó đã giúp em thấy được điều gì ở các bạn học sinh? Câu 3: (5 điểm) Hãy miêu tả cảnh đẹp quê hương em vào một buổi sáng mùa hè Hết Họ và tên thí sinh : ; Số báo danh : Chữ kí giám thị 1 : ; Chữ kí giám thị 2 :
  2. TRƯỜNG THCS DÂN CHỦ ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2016-2017 Môn thi: NGỮ VĂN - LỚP 8 Thời gian làm bài: 60 phút Ngày kiểm tra :16/8/2016 Câu 1. ( 2,0 điểm) Chép lại chính xác bốn câu tục ngữ về con người và xã hội? Câu 2. (2,0 điểm) Câu đặc biệt trong các câu sau có tác dụng gì? a) Một đêm mùa xuân. Trên dòng sông êm ả, cái đò cũ của Bác Tài Phán từ từ trôi. b) Đoàn người nhốn nháo lên. Tiếng reo, tiếng vỗ tay. c) "Trời ơi!" cô giáo tái mặt và nước mắt giàn giụa lũ nhỏ cũng khóc mỗi lúc một to hơn. d) An gào lên: - Sơn! Em Sơn! Sơn ơi! - Chị An ơi Câu 3. (6,0 điểm) Em hãy giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ: "Đói cho sạch, rách cho thơm." Hết Họ và tên thí sinh : ; Số báo danh : Chữ kí giám thị 1 : ; Chữ kí giám thị 2 :
  3. TRƯỜNG THCS DÂN CHỦ ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2016-2017 Môn thi: TIẾNG ANH - LỚP 6 Thời gian làm bài: 45 phút Ngày kiểm tra :15/8/2016 ĐIỂM Họ tên: Lớp: I-Odd one out:( 1pt) 1. A. Hello B. Good afternoon C. Good morning D. How 2. A. live B. five C. six D. fourteen 3. A. am B. is C. open D. are 4. A. How B. name C. What D. Where 5. A. Miss B. Thanks C. Mr D. Mrs II- Choose the best answer A, B,C or D to complete the sentences below(2.5pts) 1. ___ morning, Miss Hoa! A. Hi B. Good C. Bye D. Thanks 2. How are you? I’m ___. A. fine B. fine, thanks C. A and B D. thank you 3. How old ___ ? A. are your B. is you C. do you D. are you 4. What’s ___ name? – I’m Lan. A. he B. my C. you D. your
  4. 1. Where does Peter come from? 2. What does he do ? . 3. What is his special hobby? 4. What does he often do after work? 5.Why doesn’t he sing? V- Rearange these words , pharase words to complete the correct sentences.(2.0pts) 1. Music/ Did/ to listen/ you/ last night? . 2. At/ I /home/ stayed/ yesterday/. 3. Wants /a/ Peter/ footballer/ to /be/. 4.by/ go / to /they/ usually/ school/ bus/. Keys I-Odd one out 1.0pt 1.D 2.A 3. C 4.B 5.B II- Choose the best answer A, B,C or D to complete the sentences below 2.5pts 1.B 2.C 3. D 4.D 5.A 6.B 7.A 8.D 9.C 10.A III. Match column A with column B (1.5 pts) 1.E 2.D 3. B 4.A 5.C IV-Read the passage and answer the questions: 3.0pts 1.He comes from Australia. 2. He is an engineer. 3.Taking photographs. 4.He relaxes in the bar with his friends. 5.Because he is too shy. V- Rearange these words , pharase words to complete the correct sentences.2.0pts 1.Did you listen to music last night? 2. I stayed at home yesterday.