Câu 2 (3,0 điểm):

Sự tự tin vào bản thân rất quan trọng đối với mỗi người khi bước đi trên đường đời. Nó là nền tảng của chiếc cầu thang thành công và là một yếu tố để tạo nên cuộc sống hạnh phúc.

Quan điểm của em về vấn đề này như thế nào ?

Câu 3 (5,0 điểm):

Vẻ đẹp của người chiến sĩ lái xe Trường Sơn trong « Bài thơ về tiểu đội xe không kính » của Phạm Tiến Duật.

doc 5 trang Thủy Chinh 28/12/2023 720
Bạn đang xem tài liệu "Đề khảo sát chất lượng đợt II môn Ngữ Văn Lớp 9 - Năm học 2017-2018 - Phòng GD&ĐT Kim Thành (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_khao_sat_chat_luong_dot_ii_mon_ngu_van_lop_9_nam_hoc_2017.doc

Nội dung text: Đề khảo sát chất lượng đợt II môn Ngữ Văn Lớp 9 - Năm học 2017-2018 - Phòng GD&ĐT Kim Thành (Có đáp án)

1. * Kết bài: - Khái quát vẻ đẹp của người lính lái xe Trường Sơn 0,5 trong bài thơ. - Suy nghĩ của bản thân về trách nhiệm của thế hệ trẻ ngày hôm nay.