Phần I. Văn bản

• Nêu giá trị nội dung và nghệ thuật của bài “Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới” của Vũ Khoan
  • Chép chính xác khổ cuối của bài thơ Sang Thu của Hữu Thỉnh.
  • Nêu tính triết lí trong bài thơ Con Cò của Chế Lan Viên.
  • Tình yêu làng của ông Hai được thể hiện như thế nào trong bài Làng của Kim Lân.
  • Nêu giá trị nội dung và nghệ thuật trong bài Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh     Khuê.

Phần II. Tiếng Việt

• Thế nào là thành phần khởi ngữ? Cho ví dụ.
  •  Phân biệt nghĩa tường minh và hàm ý? Cho ví dụ về hàm ý.

Phần III. Tập làm Văn

Câu 1: Suy nghĩ về tình cảm cha con trong Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Câu 2: Phát biểu suy nghĩ của em về nhân vật Phương Định trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi.

Câu 3: Suy nghĩ của em về nhan đề bài thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ của Thanh Hải.

doc 1 trang Hữu Vượng 29/03/2023 1140
Bạn đang xem tài liệu "Đề cương ôn tập học kỳ 2 môn Ngữ văn Khối 9 - Năm học 2016-2017 - Trường PT DTNT THCS & THPT Tuy Đức", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_cuong_on_tap_hoc_ky_2_mon_ngu_van_khoi_9_nam_hoc_2016_201.doc