5 Đề kiểm tra 45 phút môn Lịch sử Lớp 6 - Tuần 10 - Trường THCS Kim Tân

Câu 1: Kể tên địa danh mà người tinh khôn sinh sống ở đâu trên đất nước ta?

Câu 2: Trình bày cuộc sống của người tối cổ trên thế giới?

Câu 3: Trình bày cuộc sống của người tinh khôn giai đoạn đầu tiên trên nước ta?

doc 6 trang Thủy Chinh 28/12/2023 880
Bạn đang xem tài liệu "5 Đề kiểm tra 45 phút môn Lịch sử Lớp 6 - Tuần 10 - Trường THCS Kim Tân", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• doc5_de_kiem_tra_45_phut_mon_lich_su_lop_6_tuan_10_truong_thcs.doc

Nội dung text: 5 Đề kiểm tra 45 phút môn Lịch sử Lớp 6 - Tuần 10 - Trường THCS Kim Tân

1. Tr­êng THCS Kim T©n ®Ò kiÓm tra 45 phót (®Ò 1 - hskt) Lớp 6 Môn: Lịch sử (tuần 10) I.Trặc nghiệm Câu 1: Chọn đáp án đúng trong những câu sau: a)Người tối cổ sống nhiều ở miền đông Châu phi,đảo Giava: A: Đúng B: Sai b)Ở phương tây có 2 quốc gia cổ đại: A: Đúng B: Sai c)Phương Đông là nước chuyên chế cổ đại. A: Đúng B: Sai d)Người phương tây có nghề chính là trồng lúa: A: Đúng B: Sai Câu 2: Nối tên các dòng sông với các quốc gia sao cho đúng A. Trung Quốc 1. Sông Nin B. Ấn Độ 2. Sông Hoàng Hà C. Lưỡng Hà 3. Sông Ấn D.Ai Cập 4.Sông Ơ-phơ-rát 5.Sông Hồng II. Tự luận Câu 1: Kể tên các quốc gia cổ đại phương tây? Câu 2: Dấu tích người tối cổ được tìm thấy ở đâu trên đất nước ta? Câu 3: Trình bày cuộc sống của người tinh khôn giai đoạn đầu tiên trên nước ta?